Đây là cách những chiếc smartphone đắt nhất trên thế giới được tạo ra

Sự tỉ mỉ trong khâu sản xuất chính là chìa khóa để những sản phẩm của Vertu khẳng định được vị thế của mình.

Đây là một phần của nhà máy Vertu tại miền nam nước Anh, nơi những chiếc smartphone Android đắt và sang trọng nhất trên thế giới được tạo ra. Phần lớn các công đoạn sản xuất tại đây đều được thực hiện thủ công.

Tất cả các linh kiện, cho dù là nhỏ nhất, đều được đóng gói và dán nhãn tỉ mỉ để sẵn sàng được lắp ghép vào những sản phẩm cuối cùng.

Chiếc camera đặc biệt này được dùng để chụp ảnh cận cảnh từng linh kiện. Tất cả các linh kiện đều được chụp hình trước khi lắp để so sánh kích thước và hình khối chính xác với một linh kiện mẫu chuẩn. Linh kiện có sai biệt đều được loại bỏ.

Sau khi kiểm tra, linh kiện được xếp vào khay bằng tay.

Điện thoại Vertu có thể được tùy biến với nhiều loại da bọc chất lượng cao hoặc kim loại qúy. Nhiệm vụ của nhân viên tại đây là luôn đảm bảo chúng đúng chuẩn.

Chiếc tua vít đặc biệt giúp kỹ sư dễ dàng tháo và đặt những chiếc ốc vít tí hon vào đúng vị trí.

Có thể bạn chưa biết ốc vít tại đây cũng được đánh dấu cẩn thận để giảm thiểu tối đa khả năng nhầm lẫn khi hoàn thiện máy.

Một kỹ sư đang thực hiện lắp màn hình điện thoại.

Công cụ đặc biệt mà bạn đang thấy sẽ được đặt vòng quanh chiếc điện thoại. Bên cạnh việc đảm bảo các linh kiện được cố định đúng vị trí, nó giúp các kĩ sư có thể đo đạt chính xác các thông số cuối cùng của thân máy. Kể cả một sai biệt nhỏ bé nhất về kích thước cũng khiến máy bị trả lại.

Màn hình quy trình giúp kỹ sư dễ dàng lắp máy hơn.

Đây là một chiếc điện thoại với thân máy bọc da. Được biết lớp da này không được sản xuất trực tiếp bên trong nhà máy.

Điện thoại đang được kết nối và đưa vào một máy tính để thực hiện bài kiểm tra điện từ cho mục đích đảm bảo tất cả các linh kiện đã được kết nối và có thể hoạt động bình thường.

Kiểm tra để đảm bảo sản phẩm không có bất kì một khiếm khuyết nào cho dù là nhỏ nhất. Một điểm thú vị trong quy trình sản xuất của Vertu là một chiếc điện thoại sẽ được hoàn thiện từ đầu đến cuối bởi một ký sư duy nhất.

Kiểm tra phản hồi của nút bấm vật lý.

Giờ là lúc những chiếc điện thoại được thực hiện cài đặt phần mềm.

Đánh bóng lần cuối cùng trước khi xuất xưởng.