Hướng dẫn kiểm tra đời máy Vertu không phải ai cũng biết

Trước khi quyết định mua Vertu, kiểm tra đời máy Vertu sẽ giúp bạn phân biệt thật giả một cách nhanh chóng và chính xác. 

Hướng dẫn kiểm tra đời máy Vertu không phải ai cũng biết
Hướng dẫn kiểm tra đời máy Vertu không phải ai cũng biết

Kiểm tra đời máy Vertu để làm gì? 

Cũng giống như nhiều thương hiệu điện thoại khác, việc kiểm tra đời máy Vertu sẽ đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Khách hàng có thể dựa vào đời máy để xác định nguồn gốc của điện thoại. Ngoài ra, kiểm tra đời máy điện thoại Vertu sẽ giúp bạn xác định được giá trị của chiếc máy đó. Điều này giúp ích cho việc mua lại những chiếc Vertu đã qua sử dụng.

 

Các cách kiểm tra đời máy Vertu

1. Kiểm tra đời máy Vertu thông qua IMEI

Mỗi chiếc điện thoại sẽ có một hoặc hai dãy số IMEI được in dập trên thân máy hoặc hiển thị trong mục “Cài đặt”. Đối với Vertu, khách hàng cần thực hiện kiểm tra dãy số IMEI thông qua cú pháp *#92702689#. Sau thực hiện thao tác bấm tổ hợp phím trên, dãy số sẽ hiển thị trên màn hình cùng với một vài thông tin khác như số Serial, Lifetime và Made date (đời máy, thời gian sản xuất). Nếu trên màn hình không hiển thị thông tin, thì chắc chắn chiếc Vertu mà bạn đang cầm trên tay là hàng fake.

Kiểm tra đời máy Vertu thông qua IMEI
Kiểm tra đời máy Vertu thông qua IMEI

2. Kiểm tra bằng cách bấm Concierge 

Trên mỗi chiếc Vertu chính hãng sẽ luôn có một nút bấm chuyên biệt dùng để kích hoạt Vertu Concierge – dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/24 ở mọi múi giờ và phủ sóng ở khắp nơi trên thế giới.

Hãy lắp sim vào máy và thử bấm phím Concierge phía bên phải thân máy để kiểm tra khả năng kết nối cuộc gọi tới bộ phận hỗ trợ này. Nếu cuộc gọi không thể thực hiện, thì chiếc Vertu của bạn không phải là hàng chính hãng.

3. Kiểm tra điện thoại chính hãng qua giá cả 

Hiện nay, tại nhiều nơi như Trung Quốc, Hongkong và Đài Loan, Vertu được làm nhái với tiểu xảo vô cùng tinh vi mà người dùng không thể phân biệt được, chỉ khác ở chất liệu và main máy. Giá bán của những chiếc Vertu hàng nhái này chỉ nằm trong khoảng từ 3-20 triệu tuỳ đời máy và thời điểm.

Kiểm tra điện thoại chính hãng qua giá cả 
Kiểm tra điện thoại chính hãng qua giá cả

Trong khi đó, giá bán của một chiếc Vertu chính hãng sẽ dao động trong khoảng từ 6.000-33.000 USD ( tương đương với khoảng 900.000.000 VND) bởi thân máy của chúng được chế tác từ vàng khối và những chất liệu cao cấp khác. Thậm chí, một số chiếc Vertu còn được gắn rất nhiều những viên kim cương giá trị. Chính vì thế, đừng vội vàng thấy rẻ mà mua, bởi vì những chiếc Vertu chính hãng sẽ không bao giờ có mức giá rẻ đến bất ngờ như vậy!

4. Kiểm tra Vertu chính hãng qua các dịch vụ 

Vertu cung cấp cho khách hàng các dịch vụ độc quyền của thương hiệu như Vertu s, Vertu Fortress, Vertu Select,… trên những sản phẩm của mình. Những dịch vụ này hoàn toàn không có hiệu lực trên những chiếc Vertu nhái, số serial của chúng không tồn tại trên trang web chính thức Vertu.com bởi không được đăng ký hợp pháp.

Kiểm tra Vertu chính hãng qua các dịch vụ 
Kiểm tra Vertu chính hãng qua các dịch vụ

Mặc dù, trên những chiếc Vertu nhái đều có nút bấm Concierge hay các ứng dụng Vertu Fortress, Vertu Select trong menu, nhưng tất cả đều không thể kết nối được. Khi bạn nhấn thử vào các ứng dụng, trên màn hình ngay lập tức hiển thị Connection Failed, thì chắc chắn đó là chiếc Vertu hàng giả.

5. Nhận biết thông qua hình thức kiểu dáng bên ngoài 

Nếu tinh mắt, khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra những chi tiết của chiếc Vertu nhái không được hoàn thiện kỹ càng và các nút bấm không chắc chắn. Trong khi đó, chiếc Vertu chính hãng được chế tạo từ những chất liệu cao cấp và quý hiếm. Những nét khắc Laser trên chiếc Vertu chính hãng sẽ tinh tế, gọn gàng và màu sắc trầm hơn.

 

6. Kiểm tra máy qua phông chữ hiển thị và ngôn ngữ 

Vertu chính hãng sẽ có phông chữ hiển thị rõ nét, tròn trịa hơn, còn chiếc Vertu nhái sẽ hiển thị phông chữ hơi nhòe, không rõ nét. Bên cạnh đó, nhiều chiếc Vertu nhái sẽ có cài đặt ngôn ngữ tiếng việt, trong khi Vertu chính hãng hoàn toàn không có. Tuy nhiên, cách phân biệt này chỉ áp dụng với tùy dòng máy, bởi kỹ thuật sản xuất hàng giả ngày càng tinh vi hơn, nên trên thị trường đã xuất hiện những chiếc Vertu hàng nhái cao cấp cũng không sử dụng ngôn ngữ tiếng việt.

Kiểm tra máy qua phông chữ hiển thị và ngôn ngữ 
Kiểm tra máy qua phông chữ hiển thị và ngôn ngữ